Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

5 lý do hàng đầu để sử dụng quảng cáo Facebook

5 lý do hàng đầu để sử dụng quảng cáo Facebook

1. Quảng cáo Facebook có hiệu quả cao

Vào năm 2004, không ai có thể đoán được Facebook sẽ trở thành một gã khổng lồ như vậy.

Với hơn 2.2 tỷ người hoạt động trên mạng xã hội này hàng tháng và gần 1.5 tỷ người hoạt động hằng ngày, Facebook giờ đây đã trở thành một phần trong đời sống của nhiều người.

Xu hướng này khó mà thay đổi khi mà đã có quá nhiều người quen thuộc với Facebook.

Mạng xã hội này được xem là một trong những kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu. Số liệu cho thấy số tiền đổ vào kỹ thuật số chiếm tới 51% tổng quảng cáo tại Mỹ. Trong một cuộc khảo sát của Kleiner Perkins, có đến 78% người tiêu dùng Mỹ nói rằng họ đã phát hiện ra các sản phẩm mà họ mua trên Facebook.

Facebook sẽ tiếp tục là nơi quảng cáo hiệu quả và là cách tốt nhất để bạn kết nối với người tiêu dùng. Lợi nhuận của FB tăng với tốc độ rất nhanh và không hề có dấu hiệu dừng lại từ năm 2009 đến năm 2018. Chắc chắn trong tương lai nó sẽ vẫn tiếp tục phát triển.

2. Quá trình thiết lập đơn giản và cho kết quả nhanh.

Thiết lập một chiến dịch trên Facebook không hề ngốn nhiều thời gian mà lại có thể mang lại kết quả đáng mong đợi. Có một sự thật là những quảng cáo kỹ thuật số tạo ra tỉ lệ ROI tốt, nhất là đối với những chiến dịch và sản phẩm phù hợp. Bởi vì lý do đó, rất nhiều những cửa hàng nhỏ đến những doanh nghiệp nhỏ và tập đoàn lớn đều chạy quảng cáo Facebook .

Bất cứ ai cũng đều có thể đăng ký/đăng nhập vào Facebook, lập tài khoản Business Facebook, đặt phương thức thanh toán và xuất bản chiến dịch chỉ trong vòng vài phút. Bạn còn có thể thử nghiệm chiến dịch của mình để tìm ra phương pháp ít tốn tiền đầu tư nhất thông qua những công cụ như AdEspresso.

Biểu đồ sau đây cho thấy những thay đổi trong một năm của CPC (trả tiền theo mỗi lần bấm) trên Instagram theo các vị trí đặt quảng cáo (năm 2017). Như bạn có thể thấy, số tiền phải trả cho Instagram ở quý có thể lên đến $1.1, tuy nhiên bạn cũng chỉ cần phải trả $0.5 nếu để quảng cáo ở Desktop Newsfeed trong cùng quý.

Như bảng trên đã thể hiện, bạn cũng có thể bắt đầu lôi traffic về website chỉ với 10 cent một lần nhấp khi bắt đầu. Vì thế, không cần lo lắng quá về việc phải bạn không có ngân sách lớn khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

Vì nguồn khách hàng trên Facebook là rất lớn, và quảng cáo Facebook có cách target khách hàng rất hữu hiệu (bằng từ khóa sở thích, độ tuổi, giới tính,..) nên kết quả trả về cho bạn cũng sẽ rất nhanh. Việc thanh toán theo kiểu CPC cũng giúp ích bạn rất nhiều, vì phải có khách hàng nhấp vào quảng cáo thì bạn mới cần trả tiền.

3. Bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Chúng ta đều đã biết số lượng người truy cập vào Facebook mỗi ngày nhiều thế nào. Vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên khi đây là nơi tuyệt vời để tiếp cận khách hàng cả.

Facebook cung cấp rất nhiều cách để tiếp cận những nhóm người cụ thể dựa trên những hành vi họ thực hiện trên website hoặc trang fanpage facebook của bạn. Những thứ họ likes, xem, bình luận, độ tuổi, giới tính, vị trí và rất nhiều những điều khác về những khách hàng này. Bạn có thể tạo ra mô hình cực kỳ chi tiết về đối tượng mà bạn hướng đến để đạt được tỉ lệ ROI cao khi dùng Facebook Ads.

Trong một nghiên cứu năm 2017, có tới 57% người tiêu dùng nói rằng những phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến việc mua sắm của họ. 44% trong số 57% người này cho rằng Facebook là mạng xã hội có ảnh hưởng nhất.

Với nhiều tính năng target (nhắm mục tiêu, đối tượng khách hàng) tích hợp cho những nhà quảng cáo cùng với tầm ảnh hưởng lớn vốn có của mình. Facebook đã và đang chứng minh mình là kênh truyền thông hoàn hảo để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

4. Chiến dịch quảng cáo Facebook Ads có khả năng tùy chỉnh cao

FB Ads có thể mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hay ho hơn trong quá trình làm quảng cáo. Trái ngược với những ông lớn ngành kỹ thuật số khác như Google, bạn có nhiều lựa chọn khi xây dựng quảng cáo hơn khi dùng quảng cáo Facebook: tùy chỉnh video, hình ảnh, content, sự kiện,…

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với quảng cáo Facebook ví dụ như:

  • Tạo một bài đăng quảng cáo về sản phẩm kèm hình ảnh năng động, tươi vui để thu hút những người nuôi chó trẻ tuổi
  • Hay bạn có thể tạo một video quảng cáo về sản phẩm cho chó, khiến nó hấp dẫn đến nỗi những cô chú U30 cũng muốn nhấp vào xem
  • Hoặc tạo một “quảng cáo tức thì” (Canvas ads) có chiều sâu dành cho những người chủ sở hữu chó cảnh cao cấp. Giải thích cho họ chi tiết về lợi ích của sản phẩm thức ăn cho chó của công ty bạn.

Facebook Ads còn cho phép nhiều tùy chỉnh khác nữa. Chúng ta sẽ đi sâu hơn khi vào phần IV nhé các bạn.

Trước hết, hãy ngó qua những lựa chọn mục tiêu chiến dịch của Facebook:

Có 11 mục tiêu khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo mục đích. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế ads, trang đích và hầu hết mọi yếu tố của chiến dịch quảng cáo ngay cả về khía cạnh kỹ thuật như:

  • Target audience – Đối tượng mục tiêu
  • Bidding – Đấu thầu
  • Delivery optimization – Tối ưu hóa giao hàng

Các tùy chọn này làm cho Facebook trở thành mạng quảng cáo tùy biến nhất. Cho phép bạn tạo các trải nghiệm quảng cáo rất khác biệt và cụ thể.

5. Facebook ads bổ sung tính năng mới mỗi tháng

Facebook thường xuyên thêm nhiều tính năng cũng như cải thiện trải nghiệm cho người dùng (cả nhà quảng cáo lẫn người dùng Facebook). Đây là một phần trong số những lý do giúp Facebook duy trì tăng trưởng trong thời gian dài như vậy.

Trong năm 2018, có nhiều sự thay đổi trên nền tảng Facebook đã có tác động tích cực đến những nhà quảng cáo.

Có những loại quảng cáo Facebook mới ra đời như quảng cáo xoay vòng (carousel ads) trên Instagram Story cho hay những danh mục mới cho quảng cáo động (dynamic ads).

Với những sự thay đổi mới mẻ này, chúng ta có thể hy vọng nhiều hơn vào sự phát triển mạng quảng cáo từ ông lớn Facebook.

Học chạy quảng cáo Facebook càng nhanh, bạn càng sớm mở khóa tiềm năng của quảng cáo truyền thông xã hội. Cách tốt nhất để tìm hiểu chính là thực hành!

Trả lời

Chat với chúng tôi